Tất cả mọi thứ về gà Ciparage huyền thoại

Tất cả mọi thứ về gà Ciparage huyền thoại

Bạn có phải là người rất quan tâm đến gà ciparage? Bạn muốn biết các tính năng khác nhau được sở hữu bởi những con gà được bao gồm trong truyền thuyết ở Indonesia? Hãy nhìn vào cuộc thảo luận dưới đây.

Sơ lược về lịch sử của gà Ciparage

Gà Ciparage là một loại gà chiến đấu được biết đến là có đẳng cấp cao nhất ở vị trí gà chiến tốt nhất. Loài gà này đến từ làng ciparage nằm ở quận Karawang, Tây Java, Indonesia.

Tất cả mọi thứ về gà Ciparage huyền thoại

Theo câu chuyện của xã hội Indonesia, gà ciparage là loại gà yêu thích của Karawang Singaperbangsa , có quyền cai trị trong thế kỷ 17. Nhưng vào thời điểm này, dân số gà vẫn chưa được biết đến, thậm chí một số chuyên gia ở Indonesia cho rằng loại gà này đã tuyệt chủng.

Đặc điểm – Ciparage gà huyền thoại

gà Ciparage huyền thoại

Loài gà này có những đặc điểm không được người dân bình thường trong thế giới gà biết đến. Vì vậy, từ bài viết về con gà này, chúng tôi cố gắng đưa ra các đặc điểm thuộc sở hữu của những con gà này, theo đặc điểm của những con gà được gọi là gà huyền thoại.

 1. Chúng nặng khoảng 2,5 kg đến 3 kg trong khi con cái nặng khoảng 1,5kg.
 2. Có một dao găm đơn và nhỏ có màu đỏ nhạt.
 3. Đầu tròn
 4. Có đôi mắt nhô vào và nhìn thấy bốc lửa.
 5. Có mỏ ngắn, màu vàng nhạt và cứng cáp
 6. Vùng ngực được bao phủ trong bộ lông khá ngắn
 7. Xương cánh chắc khỏe, bám chặt vào cơ thể.
 8. Có lông đuôi dài và cong
 9. Nó có gai lớn, cong, sắc nét với các cạnh màu trắng vàng.
 10. Cũng như là hung hăng.
 11. Gà Ciparage có 2 màu như: loại sáo (màu đen nhạt trừ màu trên cổ có phần hơi đỏ) Loại búa vàng (chủ yếu là màu nâu vàng).

Một bước gần hơn với gà Ciparage

Gà Ciparage có phong cách chiến đấu rất nhanh như gà Miến Điện, đòn gà thích hợp và tấn công liên tục. Hướng của con gà này nói chung là hướng về phía mặt và cổ của đối thủ để thường khiến đối thủ của mình bỏ chạy ngay lập tức hoặc không thể gọi được, con gà này có khả năng tăng tốc cao như vậy. Phong cách chiến đấu một con gà này rất nguy hiểm cho một đối thủ có kích thước tương đương hoặc lớn hơn.

gà Ciparage huyền thoại

Về tư thế cơ thể, con gà này tương tự gà Bangkok từ Thái Lan, nhưng kích thước của nó nhỏ hơn. Hình dạng cân xứng và khỏe hơn, cánh gà này có kích thước khá lớn, lông đuôi dày và đầu có kích thước trung bình. Thật không may, tình trạng của những con gà này hiện được báo cáo là tuyệt chủng và kết quả là gà chiến đấu phát triển ở Indonesia đã được thay thế bằng gà bangkok từ Thái Lan.

Tình trạng hiện tại của gà Ciparage

Hiện tại có khá nhiều điều quan trọng, đó là dân số giống gà thuần chủng đang giảm do không được bảo quản, sinh kế lai tạo với các loại gà khác và uy tín ngày càng tăng của gà nhập khẩu có kích cỡ khá lớn như Thái Lan, Ga Noi Gà Sài Gòn, Brazil và như vậy.

gà Ciparage huyền thoại

May mắn thay, vẫn còn một trang trại ở Purwakarta, gà Wanayasa lành nghề, người luôn cố gắng bảo tồn gà Ciparage. Hy vọng ngày càng có nhiều trang trại ở Indonesia quan tâm đến việc bảo tồn trận đấu gà huyền thoại gốc Indonesia này. Những gì về người bạn tốt nhất gà chọi Bangkok?

đá gà ở ciparage

Kết Luận

Bây giờ, đó là một số cuộc thảo luận của chúng tôi về gà ciparage đã trở thành huyền thoại trên khắp Indonesia. Tương tự như vậy, bài viết của chúng tôi, hy vọng có thể giúp bạn tìm hiểu thông tin về gà chọi ở Indonesia đã từng là Kramat. Cảm ơn và xin lỗi nếu có bất kỳ đề cập nào về bài viết này, nếu có điều gì kỳ lạ, hãy bình luận, người anh em.