Gà gà Ba Lan Hài hước độc đáo và phổ biến trên thế giới

Gà-Ba Lan-Gà-Hài hước-Độc đáo và Phổ biến trên Thế giới

Bạn đã bao giờ gặp chú gà ngộ nghĩnh, thân thiện và độc đáo này chưa? Họ là những con gà đánh bóng trang trí kỳ lạ. Một tên khác cho gà này làHợp kimCàng,Ba LanGạc hoặc ‘ Tophat ‘. Bạn có biết rằng sự độc đáo của loài gà này ko nên tới từ Ba Lan? nó tới từ Hà Lan Chúng nổi tiếng vs những chiếc mũ lông trên đầu. Gà trang trí phổ biến nhất được giữ như một loại trang trí và cũng cho triển lãm.

Gà Ba Lan nổi tiếng vì vẻ ngoài khác thường và đẹp. Họ có một chiếc lược hình chữ V nhỏ màu đỏ. Trọng lượng tiêu chuẩn của con gà này là khoảng 2,75 kg đối vs con đực và con cái khoảng 2 kg. màu trắng vs chiều dài trung bình. Nhưng những con gà này hiếm lúc ấp trứng. Tính khí gà rất thân thiện, dễ xử lý và nhút nhát. Nhưng đôi lúc họ ồn ào, bồn chồn.

Nó có các biến thể to lớn được công nhận bởi Hiệp hội Gia cầm Hoa Kỳ. Biến thể dựa trên các màu lông như Trắng có râu, Bạc có râu, Vàng có râu, Râu có râu, Trắng mào đen, Trắng ko có râu, Buff ko có râu, Vàng ko có râu, Bạc ko có râu, v.v. Sau đó, bạn có muốn nhân giống một trong số họ? đây là một trong những con gà nổi tiếng trên thế giới

Lịch sử

Thực sự, nguồn gốc của con gà này là ko rõ ràng. Có một số câu chuyện giai thoại về phương pháp điều đó đã xảy ra ở châu Âu.

Yêu thích của tôi là vào năm 1736, Quốc vương Ba Lan đã đệ trình và trốn sang Pháp. Trong lúc chạy trốn vsva li, Anh ấy mang con gà Ba Lan yêu thích của mình. Họ trở thành con cưng của xã hội Pháp lúc bấy giờ, được giới quý tộc Pháp yêu mến và từ lúc đó, tương lai của họ được đảm bảo. Có vẻ lãng mạn như vậy, điều đó là ko thể.

Sự thật có thể trần tục hơn. Đề cập thực sự trước tiên của họ tới từ Hà Lan, nơi họ có thể đã được nhập khẩu từ Tây Ban Nha. Người ta cho rằng cái tên Ba Lan xuất phát từ một từ Hà Lan cũ ‘chínhĐối vs đầu lớn.

Có những bức tranh về các loài chim từ thế kỷ mười lăm, nơi nó dường như là một phần của cuộc sống hàng ngày, vì vậy nó đã có từ rất lâu. Nó được tuyên bố là hậu duệ bản địa vào thế kỷ XVI bởi người Hà Lan.

Những con gà Ba Lan đi từ châu Âu tới Anh (1700) cuối cùng đã tìm được đường tới Hoa Kỳ vào năm 1830-1840.

Có vẻ như ban đầu nó được nhập khẩu như một máy ấp trứng trắng tốt nhưng sau đó đã bị đánh bại bởi leghorn trắng cho máy ấp trứng vượt trội. Danh tiếng của anh ta như một lớp trứng tốt bị đánh bại bởi ngoại hình khác thường của anh ta và do đó là một loại ‘trang trí’ và được nhân giống để xuất hiện hơn là đẻ.

Đó cũng là dưới tênHợp kimCàng,Ba LanGạc hoặc ‘Tophats‘.

Đặc điểm

Gà Ba Lan thường được cho là một loại gà bình tĩnh và mềm, thích hợp cho trẻ em làm thú cưng. Chúng có thể lo lắng và hồi hộp, nhưng điều này thường được gây ra bởi các vấn đề thị giác mà chim mắc nên vs lông đầu. Nói hoặc huýt sáo về phương pháp tiếp cận của bạn vs chim sẽ cho chúng biết rằng bạn đang tới và chúng sẽ ko quá ngạc nhiên.

Cắt tỉa lông xung quanh khu vực khuôn mặt thường là cần thiết cho phúc lợi của chim, ko chỉ vì khả năng nhìn thấy động vật săn mồi mà còn để giữ lông ra khỏi mắt có thể gây nhiễm trùng mắt. hiếm lúc đi nghiền ngẫm, nhưng điều này rõ ràng có thể thay đổi theo thời kì.

Mặc dù nhiều con gà đánh bóng được nhân giống hoàn toàn cho triển lãm hoặc được gọi làkẹo mắt‘, Một số nhà lai tạo đã chọn phương pháp kiên cường hơn vs nguồn gốc của gà và những con gà này có nhiều khả năng là đẻ trứng tốt hơn và có xu hướng ấp trứng.

Chúng là những con chim tò mò, thích điều tra một cái gì đó, vì vậy chúng có thể bị “mắc kẹt” ở đâu đó và cần được giúp đỡ thoát ra. Vì vậy, chúng tốt hơn nên được giữ trong một cái lồng mà chúng chịu đựng rất tốt.

Nếu chúng bị tách khỏi đàn và ko thể nhìn thấy những con khác, chúng sẽ thường la hét và trả lời những con gà khác gọi chúng. Chúng được cho là có thứ tự sức mạnh thấp vì chúng có khí chất mềm mại và điềm tĩnh, hầu hết những con gà khác ko thể chống lại việc nhổ lông trên đầu chúng có thể khiến gà hói hoặc xấu hơn.

Gà Ba Lan là một nhà sưu tập lớn trong sân và có thể bay khá tốt, vì vậy hãy cẩn thận vs những người làm tổ trên cây. Chúng cũng khá kiên cường, chịu được hầu hết các vùng khí hậu tốt, mặc dù chúng ko quá khó khăn trong điều kiện ẩm ướt. Mào của chúng nên được sấy khô nếu chìm trong nước.

Nhiều nhà lai tạo di chuyển đàn của họ trong các tòa nhà đã được chứng minh ở những vùng mùa đông rất lạnh và ẩm ướt. Đó là tất cả từ bài báo “Gà gà Ba Lan Hài hước độc đáo và phổ biến trên thế giới

Cũng đọc: Gà Ameraucana phổ biến nhất trên thế giới

Bài viết liên quan