Gà Ameraucana phổ biến nhất trên thế giới

Ameraucana-The-Phổ biến nhất-Gà-trong-Thế giới

Nếu bạn đang tìm kiếm loại gà phổ biến nhất trên thế giới, bạn có thể chọn loại gà này. Gà này là một loại gà nhà của Mỹ được phát triển ở Mỹ vào những năm 1970. Gà Ameraucana là một trong số ít giống gà có thể đẻ trứng xanh, phấn màu xanh xanh. Chúng có rất nhiều màu sắc và hoa văn như đen, xanh, đỏ nâu, xanh lúa mì, trắng và trắng, bạc, da bò.

Dựa trên Tiêu chuẩn hoàn hảo của Hiệp hội Gia cầm Hoa Kỳ, loại gà này luôn có lông râu và lông mặt. Họ cũng ko bao giờ có màng nhĩ. Nếu bạn đã từng nghe nói về gà Araucana, đừng nhầm lẫn chúng. Ameraucana vẫn liên quan chặt chẽ vs Araucana nhưng tương đối khác. Araucana có cùng màu hoa văn và đẻ trứng nhiều màu sắc. thế nhưng, họ có màng nhĩ. Ameraucana vẫn còn khá hiếm so vs Araucana vẫn còn phổ biến. Chúng vẫn liên kết vs nhau, nhưng ko giống nhau.

Ameraucana được phát triển ở Hoa Kỳ vào những năm 1970 từ gà Araucana được mang từ Chile. Những con gà này được lai tạo để duy trì gen trứng màu xanh bất thường của Araucana, nhưng loại bỏ các alen gây chết người và bất thường khỏi người mẹ sinh sản. Nó đã được thêm vào Tiêu chuẩn hoàn hảo của Hiệp hội gia cầm Hoa Kỳ năm 1984. Tên này xuất phát từ “Mỹ“Và”Araucana

Ameraucana được công nhận ở Hoa Kỳ là một chủng tộc riêng biệt vs Araucana. Ở một số quốc gia khác, bao gồm Úc và Vương quốc Anh, cả hai biến thể Araucana đuôi và ko đều được coi là một loài duy nhất.

Đặc điểm

Ameraucana là một trong số ít giống gà đẻ trứng màu xanh. Điều này cho thấy nhiều điểm tương đồng vs Araucana, bao gồm cả lược đậu và gen trứng xanh. Những con gà có đuôi, cứng và có râu, trong lúc Araucana ở Hoa Kỳ có bịt tai. Lỗ tai nhỏ và tròn, vẩy nhỏ hoặc ko có; auricle, lược và wattles đều màu đỏ. Shanks có màu xanh đen, có xu hướng màu đen trong các biến thể lông đen.

Màu Ameraucana rất đa dạng, vs một số bảng màu để lựa chọn. khởi đầu từ đen sang trắng, xanh tới màu lúa mì. Nhiều màu sắc có sẵn làm cho con chim này rất đẹp.

Bộ râu và lông tai tạo ấn tượng rằng con chim trông tương đối giốngkhuôn mặt của con sóc, Bởi vì má của cô ấy đang mở rộng! vs đôi mắt đỏ ngầu, chúng có thể trông tương đối dữ tợn, nhưng chúng khá ngoan ngoãn, vẻ ngoài là lừa dối.

Nhiều nhà lai tạo sẽ làm chứng rằng đây là loại thân thiện và dễ thuần hóa. Họ có thể vui vẻ để xem lúc họ tò mò và khám phá sân sau. thế nhưng, để đưa ra lời khuyên, bạn có thể cần buộc phải suy nghĩ kỹ về việc nắm lấy nó. Những con gà nhẹ này cũng dễ dàng sợ hãi lúc chúng ko quen vs việc có con người xung quanh và có thể là một người ấp ủ. Đó là tất cả từ bài báo “Gà Ameraucana phổ biến nhất trên thế giới