Bảo dưỡng gà chọi Bangkok vs 3 kế hoạch ở Indonesia

Ở Indonesia, gà có các chương trình bảo dưỡng gà khác nhau được sử dụng. Điều này ko thể tách rời khỏi lịch sử của những con gà luôn phát triển ở Indonesia. Lịch sử gà này nói rằng gà thả rông là một bí quyết gọi khác dành cho loại gà bản địa được bảo vệ chủ yếu ở các làng.

Mặc dù bây giờ biệt danh của gà vẫn được sử dụng, tên ayamburas được sử dụng để phân biệt giữa loại gà bản địa vs gà thịt hoặc gà thịt nếu gà là nam và nữ. Trước đây, nhiều công dân Indonesia trong làng duy trì một con gà thả rông thông qua một phương pháp hoặc kế hoạch bảo trì đơn giản vì nó chỉ để đáp ứng nhu cầu thịt của gia đình.

Pemeliharaan-Sabung-Ayam-Bangkok-Dengan-3-Skema-Di-Indonesia

thế nhưng, đồng thời sự thay đổi về kiến ​​thức về gà thả rông này có sức mạnh tốt để được nuôi vs số lượng lớn. Cho tới lúc, ý tưởng cho một chương trình bảo dưỡng gia cầm mới trong nước cũng xuất hiện rất nhiều.

Ở Indonesia, có ba loại chương trình bảo dưỡng gia cầm trong nước có tất cả những lợi thế. Đề án thứ ba để chăn nuôi gia cầm trong nước như sau.

Đề án mở rộng (Umbaran)

Chương trình mở rộng là một trong những chương trình bảo trì cho gà thả rông thường được người dân trong làng sử dụng. Chương trình mở rộng này có một cuộc gọi khác dễ truyền đạt và đã được phổ biến trong các cư dân, đó là chương trình rốn. Việc thực hiện kỹ thuật của sơ đồ tát có thể được giải thích như sau.

  • trước tiên, các lồng được chuẩn bị cho gà thả rông được bảo vệ bởi sơ đồ rốn có thể được đề cập một bí quyết đơn giản. Một nguyên tắc quan trọng của chuồng gà trong sơ đồ này là làm cho gà được bảo vệ khỏi mưa và gió.
  • Thứ hai, việc cung cấp thực phẩm cho gà thả rông có thể được đề cập một bí quyết đơn giản. Bởi vì, một con gà thả rông được giữ lại (qua trái) quanh sân nhà để tìm thức ăn cho riêng mình. Gà được thả ra vào buổi sáng có thể tự tìm thức ăn cho tới lúc vào buổi chiều có thể đưa trở lại chuồng để nghỉ ngơi.

Sơ đồ nuôi gà bán thâm canh

vs sơ đồ bán cường độ là loại bảo trì được sử dụng ở Indonesia. lúc so sánh vs sơ đồ duy trì sơ đồ rốn, sơ đồ bán cường độ có ít bất bình đẳng. lúc một con gà thả rông được bảo vệ nghiêm ngặt được thông qua để lấy thức ăn, một kế hoạch bán cường độ sẽ làm tăng phần thức ăn của gà bằng bí quyết cung cấp thêm thức ăn. Về mặt kỹ thuật, loại bảo trì sơ đồ bán cường độ có thể được giải thích như sau.

  • trước tiên, lồng được chuẩn bị có thể được gọi là khá đơn giản nhưng ko nên là lồng hệ thống đơn giản. ko chỉ sử dụng chuồng gà được sử dụng làm nơi trú mưa và gió, một chuồng trong sơ đồ bán cường độ này được mở rộng bằng bí quyết làm sân cho gà tìm kiếm thức ăn xung quanh có gắn lan can. Lan can bảo vệ này được lắp đặt theo hướng để những con gà thả rông được bảo vệ ko ra khỏi chuồng.
  • Thứ hai, việc cung cấp thức ăn cho gà thả rông được lấy từ sân và được bổ sung thêm thức ăn từ nông dân.

Đề án mạnh mẽ

Đề án bảo trì thứ 3 là một kế hoạch mạnh mẽ. Đề án mạnh mẽ là kế hoạch bảo trì được khuyến khích sử dụng rộng rãi trong chăn nuôi gà. Điều này ko nên là ko có thực tế, bởi vì bằng bí quyết sử dụng chương trình mạnh mẽ này, nông dân sẽ làm cho nó dễ dàng hơn và làm cho quá trình gà thả rông sau này. Kỹ thuật duy trì sơ đồ cường độ cao này có thể được giải thích như sau.

  • trước tiên, chiếc lồng được sử dụng là một chiếc lồng ko phù hợp vs nguyên tắc bảo vệ khỏi mưa và gió. thế nhưng, nó được chia thành các lồng cho hôn nhân, cho gà và nuôi gà.
  • Thứ hai, thức ăn được cung cấp cũng là thức ăn mà hàm lượng chất dinh dưỡng đã được sắp xếp theo bí quyết để đẩy nhanh sự phát triển của gà thả rông được duy trì.

Đó là tất cả từ bài báo “Bảo dưỡng gà Thái Lan kết hợp vs 3 chương trình tại Indonesia

Cũng đọc: Cơ hội kinh doanh gà cồ ở Thái Lan tại thành phố Aceh

Bài viết liên quan