3 loại gà năng suất thích hợp để nhân giống

3 loại gà năng suất thích hợp để nhân giống

Gà thịt là kết quả của việc lai tạo giữa các con gà có năng suất cao. Hầu hết gà chất lượng ở Indonesia ban đầu được nhập từ nước ngoài. So với các loại gà khác, về chất lượng và trứng là thời gian tăng trưởng tốt hơn và tương đối nhanh hơn.

Một số đặc điểm của gà thuần chủng, một trong số đó là có thân hình to lớn, phát triển tương đối ngắn và mức độ sản xuất thịt và trứng tốt. Bằng cách đó, gà thịt trở thành lựa chọn số một cho một số nhà lai tạo đang cố gắng cải thiện sản lượng chăn nuôi, có thể là một cuộc đua của gà và gà đẻ. Trên cơ sở này, chúng tôi rất quan tâm đến việc xem xét các loại gà thịt thường được trồng hoặc nhân giống.

Thông thường có ba loại gà thịt rất phù hợp và được trồng rộng rãi, đó là loại lớp (lớp), gà thịt (gà thịt) và loại mục đích kép (gà thịt và lớp).

Gà đẻ (Lớp)

Gà đẻ hay thường được gọi là gà lớp là những con gà có lợi thế trong việc sản xuất trứng của chúng. Những gì thực sự phân biệt gà lớp và gà thịt là, gà đẻ cũng có thể được sử dụng. Bằng cách đó, gà đẻ có thể được gọi là có hai chức năng (mục đích kép), đó là sản xuất trứng và sản xuất thịt. Lớp gà như: Ancona, Leghorn và Lohmann.

Hình ảnh lớp gà:

Gà đẻ

Gà thịt (Gà thịt)

Như chúng ta biết rằng chỉ riêng ở Indonesia, gà có năng suất thịt cao là gà thịt. Sự độc đáo của gà thịt là nó ngon và chế biến dễ dàng nhưng dễ bị phá hủy trong quá trình luộc lâu. Với thời gian bảo trì tương đối ngắn và có lợi nhuận, rất nhiều nhà lai tạo mới và các nhà lai tạo theo mùa xuất hiện trên khắp Indonesia. Những gà thịt này thường có thể được thu hoạch 5 đến 7 tuần đã có thể được thu hoạch. Gà thịt như: đá plymouth và Sussex.

Gà thịt Hình ảnh:

Gà thịt

Gà đa năng (đẻ và thịt)

Gà mục đích kép là một loại gà được nhân giống để lấy thịt và trứng. Có nhiều loại gà đa năng được nông dân phát triển. Mặc dù ở Indonesia vẫn còn hiếm khi các nhà lai tạo nuôi gà hai mục đích, nhưng ở các nước trong khu vực châu Âu, gà hai mục đích đã trở thành lựa chọn canh tác. Vì vậy, gà mục đích kép này thuộc nhóm gà thịt và gà đẻ. Gà đa năng như: Australorp, Rhode Island Red cũng như Gà New Hampshire.

Hình ảnh của gà Dwiguna:

Gà đa năng

Bây giờ đó là ba loại gà mà chúng ta rất hay gặp trong chăn nuôi gà trên lãnh thổ Indonesia. Cơ hội từ kinh doanh gà này có triển vọng cao cho tương lai. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết về gà từ Thái Lan chọi gà, hy vọng nó có thể cung cấp cho bạn thông tin hữu ích cho những ai muốn bắt đầu kinh doanh chăn nuôi gà.

S128 luôn cập nhật đầy đủ những thông tin đá gà mới nhất hiện nay !